← Trang chủ

Làm sao để câu hỏi của mình thu hút được nhiều views và mau có câu trả lời trên DayNhauHoc?

Đạt thấy có nhiều topic mất rất nhiều thời gian để thu hút sự chú ý của các thành viên khác và nhận được câu trả lời. Bài viết này chia sẻ một số mẹo để có thể thu hút được sự chú ý của người đọc và mau chóng nhận được câu trả lời

Tiêu đề cần phải rõ ràng

Đây là vấn đề chung mà nhiều thành viên mới vấp phải, với một tiêu đề rõ ràng dễ hiểu thì người có chuyên môn sẽ nhanh chóng hiểu được rằng họ có khả năng trả lời câu hỏi. Điều này khiến họ mau chóng vào đọc và trả lời.

Đọc thêm: Làm sao để giải quyết trình trạng forum có nhiều topic với tiêu đề không rõ ràng?

Nội dung câu hỏi phải rõ ràng

Nhiều, rất nhiều, thành viên mới chưa nắm được cách đặt câu hỏi một cách rõ ràng. Hãy luôn đặt mình vào vị trí người đọc, hãy giải thích làm sao cho họ hiểu được mình đang làm gì, mình gặp khúc mắc gì.

  • Một số gợi ý:

    • Đối với những câu hỏi trong programming nên post kèm theo code, với chương trình quá dài, nên post đoạn code nghi ngờ có lỗi, với những chương trình ngắn như các bài tập có thể post toàn bộ code để người đọc dễ test.( nên post trực tiếp code trên diễn đàn, xem hướng dẫn Markdown ở đây )

    • Nên có ảnh chụp màn hình. Rất nhiều trường hợp sau khi bổ sung ảnh chụp màn hình thì người hỏi đã nhận được câu trả lời ngay sau đó.

    • Nêu rõ vấn đề và cung cấp đầy đủ thông tin khi hỏi bài tập: mục đích của code (hoặc đề bài), input, output, toàn bộ code đã viết (hoặc một phần code nghi ngờ lỗi), báo lỗi của trình biên dịch, ảnh chụp màn hình.

    • Trau chuốt nội dung sẽ giúp người đọc thích hơn và đấy là một trong những kỹ năng cần thiết để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp

Đọc thêm: Đặt một câu hỏi thông minh như thế nào?

Chọn đúng category cho câu hỏi

Sau khi đặt câu hỏi, các bạn cần chọn đúng category cho nó

Thêm tag phù hợp cho câu hỏi

Tag giúp cho việc tìm kiếm câu hỏi dễ dàng hơn, người đọc hiểu được nội dung câu hỏi rõ hơn

Ví dụ: Chọn tags AndroidJava nếu đang gặp lỗi Java trên Android

Nếu bạn không tạo được tag thì gửi yêu cầu tạo tag ở đây

Share câu hỏi lên các mạng xã hội

Thu hút thêm nhiều người biết đến vấn đề của bạn thì cơ hội nhận được giải đáp sẽ cao hơn. Dùng tính năng share, bấm vào nút để share bài viết.

Đọc thêm: Cách share một topic lên mạng xã hội như thế nào?

Invite thành viên uy tín vào trả lời

Nếu bạn biết một hoặc nhiều thành viên nào đó có kiến thức về lĩnh vực bạn đang hỏi thì hãy invite họ, bấm vào nút để họ vào trả lời câu hỏi cho bạn

Đọc thêm: Mời người khác trả lời câu hỏi của mình như thế nào?

Hãy tạo cho mình một topic riêng!

Nhưng trước khi làm điều này, hãy tìm kiếm những câu hỏi tương tự đã có sẵn. Có rất nhiều người cũng gặp tình trạng như bạn, họ đã hỏi và ở đó cũng có rất nhiều câu trả lời thích hợp. Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm để có câu trả lời nhanh hơn mà không phải tạo topic mới.

Khi muốn hỏi thì đừng đặt câu hỏi của mình bằng cách comment vào topic của người khác, như vậy câu hỏi của bạn sẽ ít được chú ý đến.

Đọc thêm: Cách tìm kiếm trên Dạy Nhau Học

Tác giả

ltd

Đăng vào

Bài viết gốc

Thông tin

Proudly published with Statinamic